Chất tẩy rửa hữu cơ

Bạn có bao giờ gặp tình trạng bồn rửa bát bị tắc nghẽn chưa? Ai làm nội trợ trong gia đình chắc hẳn đều đã từng gặp tình trạng xả nước ở bồn rửa bát nhưng nước không thoát kịp và có khi nước còn dâng ngược trở lại bồn rửa bát. Hãy nói cho tôi biết giải pháp để xử lý tắc bồn rửa bát của bạn là gì? Và nó có thật sự hiệu quả không? Có nhiều chị em nội trợ đã gửi mail cho Ana hỏi về tình trạng bồn rửa bát bị nghẹt và hướng dẫn chị em nội trợ cách xử lý ống thoát nước bị tắc. Bài viết hôm nay Ana sẽ giải đáp những thắc mắc của chị em nội trợ.

 

Đầu tiên là câu hỏi nguyên nhân và tình trạng nghẹt bồn rửa bát

Bồn rửa bát là nơi chị em thường xuyên sử dụng cho việc sơ chế thức ăn và làm sạch các đồ vật được dùng trong bữa ăn. Trong quá trình sơ chế và làm sạch một lượng mỡ dư thừa của thức ăn cùng với các chất hữu cơ được xả thải vào đường ống bồn rửa bát, sau một thời gian dài lượng dầu mỡ và các chất hữu cơ trong đường ống thoát nước tăng lên rồi bám đóng lại thành những mãng lớn khiến nước không thể thoát ra ngoài được.
 

Cách thông ống thoát nước

Đầu tiên bạn hãy hứng toàn bộ nước đang còn đọng trong bồn bằng cách đặt một chiếc xô dưới đường ống của bồn rửa bát như hình minh họa bên dưới.

 

hung-nuoc-trong-bon-rua-bat

 

Tiếp theo hãy tháo đường ống dưới bồn rửa bát rồi làm sạch cho đoạn ống vừa được tháo ra. Tiếp tục dùng dây cáp hoặc dây sắt hay móc quần áo vào đường ống đi âm vào trong tường để khều các vật làm tắc đường ống. Như hình minh họa bên dưới.

 

dung-day-cap-thong-ong-thoat-nuoc

 

Sau đó vặn ngược chiều kim đồng hồ để mang các vật trong đường ống ra ngoài, khi đã lấy hết các vật làm tắc bạn hãy vặn các khớp nối dẫn nước lại rồi kiểm tra xem các vật lấy ra là những chất gì? Là tóc bị kẹt hay các chất hữu cơ và dầu mỡ. Nếu chỉ có tóc thôi thì như vậy là ống thoát nước đã được thông, nhưng nếu có dầu mỡ nữa thì cần áp dụng giải pháp xử lý dầu mỡ dưới đây

Xử lý tắc bồn rửa bát do dầu mỡ bám đóng

Nếu đường ống thoát nước bi nghẹt do dầu mỡ thì giải pháp dùng dây cáp là không hiệu quả, vì thế cần phải sử dụng đến một giải pháp mới đó là ứng dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ để xử lý tắc bồn rửa bát. Việc của bạn là đổ một lượng vi sinh ECOCLEANTM L100F trực tiếp xuống bồn rửa bát rồi xả nước nhẹ nhàng, các vi sinh sẽ trôi xuống đường ống thoát nước bám vào dầu mỡ và phân hủy mỡ cùng các chất hữu cơ có trong đường ống thành nước và CO2.

Áp dụng các giải pháp trên đây Ana tin chắc rằng bồn rửa bát của chị em sẽ được thông thoáng trong thời gian lâu dài. Chúc chị em thành công!

Tags: Cách xử lý ống thoát nước , cách thông ống thoát nước , xử lý tắc bồn rửa bát
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0906.675.062
tư vấn hóa chất làm sạch
Hóa chất làm sạch
0909.692.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0902.907.704
Website được tài trợ bởi: moitruongdeal.vn - lọc khí gia đình
DMCA.com Protection Status